Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử

Nhắc đến loài hoa biểu tượng cho sự sống mãnh liệt là người ta nghĩ ngay đến hoa bất tử. Hoa bất tử tượng trưng cho tình yêu – một thứ tình cảm mãnh liệt, vĩnh cửu không bao giờ chia xa. Hiện nay, ở Việt Nam, hoa bất tử được trồng chủ yếu ở Đà Lạt và người dân ở đây cũng coi loài hoa này là sự thể hiện tình yêu đôi lứa. Vào những dịp đặc biệt, các cặp đôi sẽ tặng cho đối phương hoa bất tử để thể hiện tấm lòng của mình. Một điều mà hoa bất tử gây bất ngờ cho chúng ta là chúng có thời gian nở hoa kéo dài rất lâu và khi hoa đã héo úa thì chúng vẫn giữ nguyên cho mình màu sắc vốn có của nó.

Hoa bất tử có nguồn gốc từ Châu Úc. Chúng là cây thân thảo nhưng sống được lâu hơn so với những cây thân thảo khác. Chiều cao của cây hoa bất tử vào khoảng 0.7-1.2m. Lá cây hoa bất tử mọc từ gốc cây lên và gần như là không có cuống. Lá cây có hình dáng giống hính giáo với màu xanh mềm mại trông rất đẹp.

Hoa bất tử có rất nhiều màu sắc nên bạn có thể tha hồ mà chọn lựa giống về trồng. Với những ai không biết có lẽ sẽ nhầm lẫn hoa bất tử với hoa cúc nên cần phải quan sát kỹ. Chúng thường cho hoa nở rộ vào tháng 7 cho tới tháng 9.

hoa-bat-tu

Hình ảnh bông hoa bất tử

Cách trồng cây hoa bất tử

Thời vụ trồng: Muốn cây có tỷ lệ sống cao thì nên trồng cây vào mùa xuân, đây là lúc cây đâm chồi nảy lộc nên rất tốt cho cây.

Giống cây trồng: Hoa bất tử được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt. Hạt giống thì bạn có thể mua tạo cửa hàng thực vật. Nếu không, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể mua luôn cây giống về trồng. Khi mua nên chú ý chọn đúng cây hoa bất tử tránh mua nhầm sang hoa cúc bởi chúng khá giống nhau.

Đất trồng: Loại đất thích hợp trồng cây hoa bất tử là đất thịt pha cát nhẹ, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và có độ pH khoảng 5.5-6. Mặc dù cây vẫn sống tốt ở các loại đất khác nhưng chắc chắn tốc độ sinh trưởng không bằng so với cây trồng ở đất tốt.

Thông thường hoa bất tử thường trồng trong chậu, khi mua chậu bạn nên chọn chậu có lỗ bên dưới, kích thước to một chút để khi cây lớn lên vẫn đủ diện tích để cây sinh trưởng.

Trồng cây hoa bất tử: Khi đã có đất trồng và chậu trồng thì xới tơi đất lên tạo thành một hố nhỏ rồi đặt cây giống xuống hố. Lấp đất và tưới nước luôn cho cây nhanh bén rễ.

hoa-bat-tu-

Hình ảnh hoa bất tử

Chăm sóc cây hoa bất tử

Hoa bất tử thích hợp sống ở nhiệt độ mát mẻ khoảng 18-26 độ C. Chính vì thế, khi trồng bạn nên chú ý để cây ở những nơi mát mẻ, tránh nắng nóng gay gắt, cây rất dễ chết.

Trong quá trình sống và phát triển, cây hoa bất tử không thể sống nếu thiếu nước được nhất là giai đoạn cây con mới trồng xuống. Khi tưới nước nên chú ý tưới vừa đủ ẩm đất, không nên tưới quá nhiều cây sẽ bị nghẹt rễ mà chết. Vào những lúc trời mưa to cần xử lý thoát nước nhanh cho cây một cách nhanh nhất hoặc có thể bê chậu vào chỗ che để tránh mưa to.

Mỗi năm chỉ cần bón phân NPK cho cây khoảng 1-2 lần là được. Tùy tốc độ sinh trưởng và chất đất mà bón phân cho hợp lý, tránh bón quá nhiều phân bón làm cây phát triển tốt quá sẽ không cho hoa được.

Nếu trong trường hợp sâu bệnh mà xuất hiện ít thì có thể dùng tay ngắt bỏ lá. Nếu nhiều sâu bệnh thì pahir dùng thuốc để phun diệt trừ cho cây.

Xem thêm các loại hoa khác tại https://bit.ly/2NqoLXW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *